TOEIC là gì? Lợi ích của việc thi TOEIC

 

TOEIC là gì?

TOEIC – Test of English for International Cummunication (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) một kì thi kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng ngôn ngữ này trong môi trường học tập, làm việc, giao tiếp quốc tế… Bài thi được sử dụng bởi hơn 14.000 tổ chức tại hơn 150 quốc gia với 7 triệu bài thi/ năm.

TOEIC là bài đánh giá tiếng Anh tiêu chuẩn toàn cầu được tổ chức bởi Việt Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS (Educational Testing Service). Và IIG là đơn vị đại diện Quốc gia của các Tổ chức hàng đầu thế giới, trong đó có Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để tổ chức các kỳ thi TOEIC

Kết quả của bài thi TOEIC  phản ánh lên mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của bạn trong những hoạt động như thương mại, kinh doanh, du lịch…và bài thi TOEIC chỉ đòi hỏi bạn có vốn từ vựng của những chủ đề được sử dụng trong công việc hay giao tiếp hằng ngày.

Thời gian có hiệu lực của bằng TOEIC là 2 năm được công nhận ở nhiều quốc gia và cũng không ngoại trừ Việt Nam.

 

 

Giá trị của bằng TOEIC

Với một kì thi TOEIC nó sẽ cho bạn biết được bạn đạt đến trình độ nào thông qua số điểm chi tiết ở từng kỹ năng mà bạn thi. Nhờ đó bạn có thể định hướng cho lộ trình học tập tiếp theo của mình. 

Phiếu điểm TOEIC và bảng điểm TOEIC được các trường đại học xem như một tiêu chí để đánh giá trình độ ngoại ngữ của sinh viên để đưa ra quyết định miễn anh văn tại trường.

Có bằng TOEIC làm được gì? Bằng TOEIC là điều kiện để xét cho sinh viên ra trường. Còn đối với các công ty thì họ sử dụng bằng TOEIC để xem xét tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. 

Bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm, đây là khoảng thời gian vô cùng hợp lý để các bạn nộp hồ sơ xin việc, đi du học…nhằm có được sự ưu tiên về trình độ ngoại ngữ. Sau 2 năm giá trị bằng sẽ hết hạn, nếu muốn bạn có thể đăng ký thi lại để lấy bằng TOEIC.

Tại Việt Nam, TOEIC đang được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tại. Bằng TOEIC cũng được xem là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá tại các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp.Vì vậy, học thi TOEIC là một xu hướng của tương lai, sẽ giúp bạn mở cánh cửa công việc thuận lợi hơn.

Cấu trúc bài thi TOEIC

Sau khi tìm hiểu TOEIC là gì, bạn cần phải nắm được bài thi như thế nào để hiểu tổng quát kỳ thi này.

Một bài thi TOEIC truyền thống thông thường bao gồm 2 phần trắc nghiệm là Listening với 100 câu và thực hiện trong 45 phút, còn với Reading cũng bao gồm 100 câu nhưng lại được thực hiện nhiều hơn trong 75 phút. 

Như vậy tổng thời gian thực hiện cho cả 2 phần thi là 120 phút với mỗi bài thi chính thức.

Trong đó cụ thể như sau: 

Listening bao gồm 4 Part từ Part 1 đến Part 4:

  • Part 1: xem ảnh sau đó chọn ra đáp án đúng nhất
  • Part 2: nghe câu hỏi và nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 câu có sẵn trong đề
  • Part 3: nghe đoạn hội thoại ngắn và trả lời những câu hỏi trong đoạn hội thoại đó
  • Part 4: nghe đoạn hội thoại dài hơn và trả lời những câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đã cho đó

Bạn sẽ nghe bằng băng cassette hoặc đĩa CD. Trong suốt quá trình làm bài, thí sinh phải lắng nghe lần lượt các thông tin, các đoạn hội thoại ngắn, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau để trả lời câu hỏi.

Sau phần thi Listening là Reading, bao gồm 3 Part là Part 5, Part 6 và Part 7:

  • Part 5: có 40 câu. Với phần này, thí sinh sẽ phải điền vào từ hay cụm từ bị thiếu trong câu. Mỗi câu có 4 đáp án và bạn sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để hoàn thành câu. 
  • Part 6: gồm 16 câu trắc nghiệm, chia thành 4 đoạn; mỗi đoạn gồm 4 câu hỏi. Chọn từ hay cụm từ thích hợp để hoàn thành vào chỗ trống trong đoạn văn cho trước. 
  • Part 7: gồm có 48 câu hỏi. Với phần này có các đoạn hội thoại tập trung vào các chủ đề như thư xin việc, tin tức, thông báo công ty, email, quảng cáo sản phẩm, đơn đặt hàng sản phẩm, lịnh hẹn. Nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi từng đoạn văn đó. 

Bài thi có 3 dạng bài là nhận ra lỗi sai, câu chưa hoàn chỉnh và đọc hiểu các đoạn thông tin. Không như phần thi Listening phải nghe và làm theo thứ tự, thì tại phần này bạn có thể làm phần nào trước cũng được.

Về chi tiết câu trả lời thì như sau: Có 4 phương án trả lời là A, B, C, D. Nhưng với riêng các câu từ 11 – 40 của Part 2 thì chỉ có 3 phương án là A, B, C. Do đó nhiệm vụ của bạn chính là đọc kĩ đề và tìm ra đáp án đúng nhất, sau đó dùng bút chì để tô đậm lên  đáp án mà mình chọn. 

Xem thêm: Cấu trúc đề thi TOEC 4 kỹ năng

Betma English - Đào tạo TOEIC, cam kết đầu ra

Thang điểm kỳ thi TOEIC

Hiện nay tại Việt Nam kỳ thi TOEIC chỉ gồm 2 kỹ năng là Reading và Listening, do đó chứng chỉ TOEIC của thí sinh sẽ chỉ thể hiện điểm số của 2 kỹ năng này mà thôi. 

495 điểm là số điểm tối đa của mỗi phần thi. Trả lời đúng mỗi câu hỏi bạn sẽ được cộng 5 điểm Và sau đây là bảng điểm TOEIC chuẩn do tổ chức ETS công bố, bạn tham khảo:

toeic là gì

Thang điểm để đánh giá trong kỳ thi TOEIC

Bài viết cùng danh mục